[In Autumn] Pumkin soup – Ai bảo là không ngon?

Hồi bé, mỗi lần bà hay mẹ xào bí đỏ là mình chỉ muốn bỏ cơm. Bí xanh thì rất ngon, vừa mềm vừa ngọt, hôm nào cũng có thể ăn canh bí nấu tôm hay nấu thịt với mùi tàu băm nhỏ cũng được. Mà sao cùng họ Bí lại có cái thứ bí mềm nhũn, chẳng có vị gì như bí đỏ chứ?

Đến thời gian gần đây, do một lần xem Youtube, có clip dạy làm súp bí đỏ nhìn ngon quá xá (thực ra ngon hay không chẳng biết, chỉ cần người ta làm nhìn vô cùng nghệ thuật là đủ rồi, hihi). Thế là hôm sau cũng chạy ra chợ mua ngay nửa quả bí đỏ về nấu  xem nó như thế nào. Bí đỏ thái nhỏ, thêm hành tây xào và nước thịt, xay nhuyễn ra là xong.

PumkinSoup_1

Đấy, làm y như vậy, đến lúc ăn thì ngấy quá, vì súp không hề dùng bột ngô để làm đặc, hoàn toàn chỉ có bí đỏ nên rất nặng, ăn nhanh ngán. Chính vì thế, mình đã tự chế lại công thức chút xíu (nhiều xíu đấy) để có được món súp nhẹ hơn, ăn thanh hơn rất nhiều. Các bạn hãy nấu thử và cảm nhận với mình nhé!

* Nguyên liệu

– Nửa quả bí đỏ (khoảng 400g)

– 1 củ hành tây

– 2-3 tép tỏi (có thể không cho nếu bạn không thích)

– 1 củ cà rốt

– 2 quả cà chua

– 50g thịt lợn băm hoặc thịt tôm băm thì càng ngon

– Gia vị, hạt tiêu tùy ý

– 2 tbsp bột ngô và 2 tbsp nước

* Cách làm

– Gọt bỏ vỏ, thái nhỏ bí đỏ, hành tây, cà rốt và cà chua, để riêng thành từng bát. Đập dập tỏi, băm nhuyễn.

– Cho một chút dầu vào nồi, chờ nóng thì đổ tỏi vào, đảo đều đến khi thơm thì cho hành vào phi. Chờ hành tây chuyển từ trắng sang màu trong thì đổ cà chua, thịt vào đảo đều. Sau 1 phút, cho cà rốt vào đảo đều.

– Đổ nước xâm xấp rau củ và vặn nhỏ lửa, đun cho đến khi tất cả mềm thì tắt bếp. Mở nắp cho nguội bớt.

– Dùng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố xay nhuyễn tất cả. Lúc này, súp sẽ rất loãng.

– Đổ súp vào nồi, đun đến khi sôi lăn tăn thì đổ bột ngô pha nước vào khuấy đều, sau 3 phút thì tắt.

PumkinSoup_2

Để thêm màu sắc, bạn có thểm băm một chút rau mùi rắc lên súp hoặc ít kem tươi và crouton. Có một lần cũng hí hửng nướng ít crouton để ăn kèm, thế mà chỉ 2 miếng là ngán nên thôi. Bạn nào thích ăn ngậy với béo thì chắc hợp hơn mình. Mình có tra Google thấy bí đỏ có nhiều tác dụng, lại thêm cà chua và cà rốt nữa, bổ sung vitamin blah blah. Món này, không chỉ hợp cho người lớn mà các bé đang trong tuổi ăn dặm cũng có thể ăn, chỉ cần bỏ tỏi ra thôi, như bà mình cũng hay nấu món này cho hai đứa em họ của mình lắm, thấy ăn thun thút, chắc là ngon ❤

Trong chuỗi bài viết In Autumn, mình sẽ chia sẻ các công thức nấu ăn hay làm bánh liên quan đến hương vị của mùa thu, các bạn hãy chờ nhé!

Pink up your life!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s