[Ngọt ngào mùa đông] Cinnamon Rolls – Cuộn tròn hơi ấm

Dù mùa đông đã gần hết, tôi vẫn muốn chia sẻ công thức về món bánh này, bởi nó quá ngon, quá ngọt ngào để có thể bỏ qua. Mỗi chiếc bánh được cuộn lại, nom giống một nụ hồng nhỏ, xen giữa là lớp bơ trộn quế ấm nồng. Bánh vừa đưa ra khỏi lò, còn nóng hôi hổi, vội vàng quệt thêm một lớp creamcheese mỏng. Tất cả hòa quyện tạo nên một hương vị rất đặc trưng của mùa đông. Bên cạnh đó, chiếc bánh này hoàn toàn có thể làm bằng tay, không cần đến máy trộn bột hay máy đánh trứng, thật tuyệt vời phải không? Nào, bắt đầu thôi!

* Nguyên liệu
– Cho bánh :
+ 3 1/2 cups bột mì đa dụng
+ 1/2 tbs muối
+ 3/4 tbs men nở ( mình thường dùng Instant yeast)
+ 1 cup sữa không đường
+ 1/2 cup nước
+ 2 quả trứng
+ 1/4 cup mật ong
+1/4 cup bơ (tương đương 60g bơ)
– Cho phần nhân bên trong
+ 120g bơ chảy
+ 1 cup đường nâu (các bạn có thể dùng đường trắng nhé, nhưng mình thấy đường nâu thơm và đậm hơn rất nhiều)
+ 2 1/2 tbs bột quế
– Cho phần creamcheese glaze
+ 100g creamcheese ở nhiệt độ phòng
+ 100g đường bột
+ 1/4 cup bơ mềm ở nhiệt độ phòng(tương đương 60g)

* Cách làm
Để làm bánh, bắt đầu với việc rây bột mì rồi cho muối và men nở vào. Các bạn nhớ để muối và men nở riêng ở hai đầu trong bát bột rồi hẵng trộn đều với nhau nhé
– Cho nước, bơ, sữa và mật ong vào quay trong lò vi sóng cho đến khi bơ chảy ra. Bạn chạm vào hỗn hợp thấy nóng nhưng không bị bỏng là được
– Tiếp đó, cho trứng vào hỗn hợp lỏng và khuấy đều
– Dùng tay tạo một cái giếng nhỏ trong bát bột rồi từ từ đổ hỗn hợp trứng vào
– Dùng thìa gỗ hoặc spatula khuấy cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện, không còn nhìn thấy bột mì trắng là được (Lưu ý là các bạn đừng trộn quá tay nhé, bánh sẽ bị cứng đấy)
– Bịt âu bột thật kín và để ở nơi khô ráo trong 2 tiếng cho bột nở
Để làm phần nhân bên trong, trộn bơ chảy với đường và bột quế là xong
– Lấy một ít bột mì phủ lên mặt bàn rồi cán bột thành hình chữ nhật, có độ dày khoảng 1.5 đến 2cm. Cho phần nhân đã làm trải đều lên mặt bột
– Cuộn bột lại ( bạn cuộn cạnh dài hơn vào nhé). Cắt khúc bột đã cuộn thành từng cuộn nhỏ, dày 3cm
– Xếp các cuộn vào khay nướng bánh đã được lót giấy nến. Các bạn đừng xếp sát nhau quá nhé, hãy để ra một khoảng nhỏ để bột tiếp tục nở lần hai nữa
– Sau khi xếp, phủ khay bánh bằng bọc nilon rồi để khoảng 30p đến 1 tiếng
– Trong lúc này, bắt đầu preheat lò ở 190d độ C
-Khi bánh nở lần 2 rồi, nướng bánh ở 190 độ C trong 40 đến 45p, đến khi thấy mặt bánh có màu vàng nâu, lớp nhân bên trong chảy ra và bắt đầu kết tinh lại là được.
– Trong lúc chờ bánh nguội một chút, đánh creamcheese, bơ và đường bột với nhau cho đến khi bông trắng. Nhanh tay phết creamcheese lên mặt bánh

Pha một cốc trà bạc hà và thưởng thức thôi các bạn ❤ Ngoài ra, sau khi trộn bột và để bột nở hết lần 1, các bạn có thể bịt kín vào cho vào tủ lạnh qua đêm. Sáng hôm sau dậy sớm một tẹo, lấy bột ra cho nguội, bắt đầu cán bột và làm các bước tiếp theo. Thế là bạn đã có cinnamon rolls siêu hấp dẫn cho bữa sáng rồi đấy ạ.

Pink up your life!
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s