[Ngọt ngào mùa đông] Cùng giòn tan với bánh quy bơ

Vào những ngày cuối thu, đầu đông se se lạnh như thế này, chẳng có gì bằng một cốc trà ấm và chút bánh quy ăn kèm. Mình vốn không thích ăn bánh quy vì thấy nó quá ngọt và khô, chẳng mềm mại như chiffon, xốp nhẹ như macaron hay thú vị như pie. Tuy nhiên , suy nghĩ này đã thay đổi sau khi mình xem video clip dạy làm bánh quy của một Youtube-er mà tôi rất ngưỡng mộ. Chị ấy không có một vẻ ngoài xinh đẹp kiểu gầy gầy, v-line như bây giờ mà chị ấy lại béo, nhưng béo theo một cách rất phong cách và riêng biệt. Tất cả các công thức của chị đều đơn giản nhưng luôn tràn đầy cảm hứng, không chỉ là cảm hứng bánh trái mà còn là cảm hứng nghệ thuật. Ở dưới bài, mình sẽ để link Youtube của chị ấy để mọi người có thể xem nhé!
Bánh quy bơ, không chỉ đơn giản là một chiếc bánh quy mà là một loại bánh quy có rất nhiều bơ. Đây chính là điểm nhấn khiến nó trở nên ngon , giòn nhưng vẫn mềm như vậy!. Sau khi làm, mình thấy công thức này hoàn toàn ăn đứt Danisa luôn ý.
* Nguyên liệu
90g bơ lạnh, cắt nhỏ
2 cups bột mì đa dụng
1/2 cup heavy cream lạnh
1/4 đường xay
Một chút muối

* Cách làm 
– Preheat lò ở 350 độ F, tương đương 176 độ C
– Đầu tiên, bạn trộn bơ và bột mì trong một âu trộn. Bạn có thể trộn bằng tay hay bằng máy. Tuy nhiên, với loại bánh quy này, mình thích dùng tay để làm vì nó sẽ giúp bạn biết khi nào là bột đạt yêu cầu. Lưu ý, giai đoạn này nên làm nhanh vì nhiệt độ ở tay là 37 độ C, rất dễ làm bơ chảy ra.
– Khi bột và bơ đã tiệp vào nhau, bạn sẽ có một hỗn hợp bột hơi giống cát, có nhiều hạt to, hạt nhỏ và hơi ẩm.
– Tạo một cái giếng nhỏ ở giữa lòng âu, đổ heavy cream, đường và muối vào. Tiếp tục trộn đều và nhanh thật nhanh nhé.

– Ngay khi hỗn hợp vừa hòa vào nhau thì dừng lại, tránh trường hợp trộn quá tay, làm bánh mất độ giòn nhé.
– Bọc bột vào miếng nilon bọc thức ăn thật to hoặc dùng hai miếng giấy nến phủ trên và dưới rồi cho bột vào tủ lạnh, nghỉ 1 tiếng.
– Sau một tiếng, cán bột dày khoảng 2-3mm. Nếu bột dính thì phủ một chút bột mì lên bề mặt và cán gỗ.
– Đây là giai đoạn mình thích nhất: Cắt bột thành hình bạn thích. Trong ảnh, mình cắt thành hình bông hoa và hình chữ nhật. Bạn có thể cắt thành bất cứ hình gì bạn muốn.
– Đặt giấy nến lên trên khay nướng, xếp bánh quy đã được cắt thành hình, xếp đều trên khay và không dinh vào nhau. Sau đó, bạn để khay vào tủ lạnh từ 2-5 phút cho bột nghỉ thêm một chút. Điều này giúp bánh nướng sẽ giòn hơn, không bị ỉu.
– Nướng bánh trong 25 phút ở 350 độ F hay 176 độ C (Hoặc đến khi thấy mặt bánh vàng sậm, các cạnh vàng hơi ngả nâu).

Để bánh nguội và giữ trong hộp kín, để ở nhiệt độ phòng (nếu nhà bạn không ẩm). Bánh có thể giữ được 1 đến 2 tuần. Mình chỉ giữ được đúng 1 ngày vì mọi người đã ăn hết rồi T.T
À quên mất, đây là link youtube của chị Raiza nhé!

Pink up your life!
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s